Bơi tiếp sức là gì ? Vận động viên bơi tiếp sức giỏi nhất thế giới

Bơi tiếp sức là gì ?

Bơi tiếp sức là một trong những hình thức bơi lội thu hút nhiều khán giả theo dõi nhât vì độ kịch tính của nó. Các vận động viên tham gia thi bơi tiếp sức phải là người giỏi nhất trong hạng mục của mình. Để khi kết hợp đồng đội tạo ra thành tích tốt nhất.

Bơi tiếp sức là gì ?

Bơi tiếp sức (hay còn gọi là bơi đường dài) là một trong những bộ môn bơi lội dùng trong thi đấu. Trong bơi tiếp sức, các vận động viên bơi lội sẽ bơi liên tục trong một khoảng cách dài, thường từ 200m đến 1500m, và phải kết hợp giữa kỹ thuật và sức bền để hoàn thành khoảng cách đó.

Bơi tiếp sức là gì ?
Bơi tiếp sức là gì ?

Các hình thức bơi tiếp sức nam nữ phổ biến:

  • Bơi tiếp sức 4x200m
  • Bơi tiếp sức 4x100m

Quá trình bơi tiếp sức các vận động viên phải đợi đến khi đồng đội của mình chạm đến vạch đích thì mới được tiếp tục bắt đầu lượt mới. Quá trình bơi sẽ có một nhân viên đứng cạnh kiểm tra mức độ chính xác theo quy định. Nếu vi phạm thì kết quả sẽ không được công nhận.

cách bơi tiếp sức
cách bơi tiếp sức

>> Xem thêm:

Những vận động viên bơi tiếp sức giỏi nhất thế giới hiện nay với nhiều huy chương vàng nhất

Michael Phelps (Mỹ)

Michael Phelps một trong những tay bơi vĩ đại nhất mọi thời đại, Michael Phelps cũng là một trong những tay bơi tiếp sức giỏi nhất. Những trận thi đấu tiếp sức anh tham gia luôn chiếm trọng trách tạo ưu thế cho đồng đội. Phần lớn điểm có được nhờ khoảng thời gian cực ngắn đối với phần thi của anh. Anh đã giành được 4 Huy chương Vàng Olympic và nhiều huy chương khác tại các giải đấu quốc tế nhờ khả năng bơi tiếp sức xuất sắc.

Chad le Clos (Nam Phi)

Chad le Clos là một trong những vận động viên bơi tiếp sức giỏi nhất của Nam Phi. Anh đã giành được 4 huy chương Olympic và 17 huy chương thế giới. Le Clos là nhà vô địch thế giới 2 lần liên tiếp ở nội dung 200m bướm vào năm 2013 và 2015. Đây cũng là một trong những huyền thoại khẳng định vai trò bơi của Nam Phí đối với thế giới.

Katie Ledecky (Mỹ)

Là nữ vận động viên bơi tiếp sức xuất sắc nhất mọi thời đại, Katie Ledecky đã giành được nhiều Huy chương Olympic và thế giới trong môn bơi tiếp sức. Cô là chủ nhân của kỷ lục thế giới 400m, 800m, và 1500m tự do nữ.

Ryan Lochte (Mỹ)

Là một trong những vận động viên bơi tiếp sức nổi tiếng nhất thế giới, Ryan Lochte đã giành được nhiều Huy chương Olympic và thế giới trong môn này. Anh cũng là chủ nhân của kỷ lục thế giới 200m hỗn hợp nam.

Sun Yang (Trung Quốc)

Sun Yang là một trong những vận động viên bơi tiếp sức hàng đầu của Trung Quốc. Anh đã giành được 3 huy chương Olympic và 11 huy chương thế giới. Sun Yang là nhà vô địch thế giới 3 lần liên tiếp ở nội dung 800m tự do từ năm 2011 đến 2015.

Ye Shiwen (Trung Quốc)

Là nữ vận động viên bơi tiếp sức xuất sắc của Trung Quốc, Ye Shiwen đã giành được nhiều huy chương tại các giải đấu quốc tế, bao gồm 2 Huy chương Vàng Olympic và kỷ lục thế giới 400m hỗn hợp nữ.

Kosuke Hagino (Nhật Bản)

Là tay bơi tiếp sức giỏi nhất của Nhật Bản, Kosuke Hagino đã giành được nhiều huy chương tại các giải đấu quốc tế, bao gồm 1 Huy chương Vàng Olympic và kỷ lục thế giới 400m hỗn hợp nam.

Katinka Hosszu (Hungary)

Là một trong những nữ vận động viên bơi tiếp sức giỏi nhất thế giới hiện nay, Katinka Hosszu đã giành được nhiều huy chương tại các giải đấu quốc tế, bao gồm 3 Huy chương Vàng Olympic và kỷ lục thế giới 400m hỗn hợp nữ.

Vận động viên bơi tiếp sức giỏi nhất Việt Nam

Ánh Viên là một trong những VĐV giỏi nhất đội tuyển bơi lội Việt Nam. Vậy nên việc cô nàng được liệt kê trong danh sách vận động viên bơi tiếp sức giỏi nhất Việt Nam là điều dễ hiểu.

Rakhoi TV chốt lại, bơi tiếp sức là môn bơi cần nhiều thể lực tập luyện. Trong khuôn khổ bơi thể thao thông thường bơi tiếp sức rất ít được sử dụng. Đặc biệt là với các đường bơi dài, tốn nhiều sức như vận động viên thực thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *