Khẩu phần ăn của Ánh Viên

Khẩu phần ăn của Ánh Viên

Khẩu phần ăn của Ánh Viên không bất ngờ khi có rất nhiều calo gồm 20 con tôm sú 1kg thịt bò nạc; 1 đĩa rau trộn; 1 lít sữa trong một bữa và 2 chai nước loại SmartWater mỗi ngày. Cô chỉ được nạp các loại thực phẩm có chứng nhận Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đối với một vận động viên.

Khẩu phần ăn của Ánh Viên
Khẩu phần ăn của Ánh Viên

Khẩu phần ăn của Ánh Viên

Khẩu phần ăn của Ánh Viên là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi cô nàng là vận động viên Việt Nam đầu tiên giành được HCV tại Sea Game sau 54 năm nỗ lực của đội tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam. Thực đơn của Ánh Viên cơ bản mỗi ngày gồm:

20 con tôm sú

Tôm sú là một trong những loại hải sản giàu protein, vitamin và khoáng chất. Trong 20 con tôm sú, chúng cung cấp khoảng 60 gram protein, giúp tăng cường sức mạnh và khả năng phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ và chất béo omega-3 có lợi cho sức khỏe tim mạch và giúp giảm cholesterol trong máu.

Tôn sú dễ ăn, nhưng chỉ dễ với số lượng ít. Khẩu phần ăn của Ánh Viên lên đến 20 con khiến cô phát ngán. Nhưng vẫn phải nuốt ngược vào trong để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho tập luyện, cơ thể quen cường độ và thi đấu tốt nhất.

1kg thịt bò nạc

Thịt bò nạc là một trong những nguồn cung cấp protein và sắt tốt cho cơ thể. Trong 1 kg thịt bò nạc, chúng cung cấp khoảng 200-250 gram protein và khoảng 20 mg sắt. Sắt là một yếu tố quan trọng giúp cơ thể sản xuất hồng cầu và mang oxy đến các cơ trong cơ thể, đặc biệt là trong quá trình vận động. Thịt bò cũng chứa nhiều vitamin B và kẽm, có tác dụng tăng cường sức đề kháng và giúp tăng cường khả năng phục hồi sau khi tập luyện.

Có giai đoạn món bò khi được nhắc đến trong thực đơn của Ánh Viên cũng đủ làm cô nàng buồn nôn. Chúng khó nuốt nếu ăn số lượng lớn. Nhưng phải ăn vì đó là nhiệm vụ của cô nàng khi có mặt trên đất mỹ.

1 đĩa rau trộn

Rau trộn là một loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nó cung cấp cho cơ thể vận động viên bơi lội các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, C, K, magiê và kali. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu sự đau nhức cơ bắp và giúp phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện. Rau trộn cũng chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, cải thiện chức năng ruột và giúp duy trì cân nặng phù hợp với vận động viên bơi lội.

Đây là món ăn trong thực đơn của Ánh Viên được cô nàng thích nhất. Vì nhai…không mệt. Rất dễ chịu khi ăn vào người. Cô cũng quen chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh như ở Việt Nam

1 lít sữa trong một bữa

Sữa là một nguồn cung cấp canxi và protein quan trọng cho vận động viên bơi lội. Trong 1 lít sữa, chúng cung cấp khoảng 30 gram protein và 1200 mg canxi. Protein giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cải thiện khả năng phục hồi sau khi tập luyện và giúp bảo vệ cơ bắp khỏi sự hao mòn. Canxi là một yếu tố quan trọng giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, đặc biệt là trong quá trình tập luyện có sự va đập mạnh. Sữa cũng chứa nhiều vitamin D, giúp hấp thụ canxi tốt hơn và tăng cường khả năng miễn dịch.

Tuy nhiên với một cô gái Việt Nam việc nạp ngần ấy sữa thực sự khó khăn. Bởi người Việt sử dụng sữa không nhiều, không dung nạp tốt như người Mỹ. Tuy nhiên vì được đào tạo theo chuẩn Mỹ nên Ánh Viên đã phải cố gắng làm quen để kịp tiến độ.

2 chai nước loại SmartWater để nước thẩm thấu nhanh vào cơ

Loại nước này được sản xuất với công thức đặc biệt, có thể thẩm thấu nhanh cho cơ thể nhanh phục hồi và tập luyện được nhiều hơn. Giá 1 chai đắt gấp 10 lần loại bình thường. Tuy nhiên mỗi ngày Ánh Viên vẫn phải uống đều đặn hai chai để có thể đáp ứng được tiến độ.

>> Xem thêm:

Khẩu phần ăn của Ánh Viên khủng khiếp nhưng cô nàng đã làm được!

Khẩu phần ăn của Ánh Viên khủng khiếp nhưng cô nàng đã vượt qua được. Rất nhiều vận động viên xuất hiện trên kênh trực tiếp thể thao của Rakhoi TV chỉ trong thời gian ngắn là biến mất. Nguyên nhân do rối loạn ăn uống dẫn đến giảm hiệu suất thi đấu và phải rời sân chơi, rất đáng tiếc..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *