Kỷ lục bơi 50m Việt Nam: nam nữ, nội dung tự do

Kỷ lục bơi 50m Việt Nam

Kỷ lục bơi 50m Việt Nam là một trong những pha trình diễn người hâm mộ yêu thích nhất tại Rakhoi TV. Một số ít người xem thể thao trực tiếp đã được theo dõi tận mắt màn bơi kỷ lục siêu thượng thừa này.

Kỷ lục bơi 50m Việt Nam ở nội dung tự do

Kỷ lục bơi 50m Việt Nam là một trong những kỷ lục nằm trong cự ly quan trọng và phổ biến nhất trong các giải đấu thể thao về bơi lội. 

Kỷ lục bơi tự do 50m nam 

Kỷ lục bơi 50m ở nội dung bơi tự do nam thuộc về vận động viên Lê Nguyễn Paul. Anh ghi được thành tích là 22.90 giây và thành công nhận được huy chương vàng tại SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia vào năm 2017. 

Không chỉ là kỷ lục bơi 50m Việt Nam, thành tích này của Lê Nguyễn Paul còn là kỷ lục bơi 50m tự do của Đông Nam Á cho đến thời điểm hiện tại. 

Kỷ lục bơi tự do 50m nữ

Kỷ lục bơi 50m Việt Nam ở nội dung tự do nữ thuộc về vận động viên Lê Thị Ánh Viên, thành viên của câu lạc bộ Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Kỷ lục bơi 50m Việt Nam - Ảnh Viên
Kỷ lục bơi 50m Việt Nam – Ảnh Viên

Trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2015 tổ chức tại Singapore, Ánh Viên đã xác lập kỷ lục 50m tự do nữ với thành tích đáng ngưỡng mộ là 26.15 giây. 

Thành tích này không giúp Ánh Viên giành được huy chương trong Đại hội vì ở cự ly 50m tự do nữ vốn không phải là sở trường của cô. Tuy nhiên 26.15 giây là kỷ lục nhanh nhất ở nội dung bơi tự do 50m nữ tại Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại chưa ai có thể phá vỡ được kỷ lục này của Lê Thị Ánh Viên.

Kỷ lục bơi ngửa 50m Việt Nam

Kỷ lục bơi 50m Việt Nam ở nội dung bơi ngửa nam thuộc về kình ngư của câu lạc bộ An Giang – Lê Nguyễn Paul. Anh xác lập kỷ lục với thành tích vượt trội là 23.96 giây, thành tích này giúp anh bỏ xa các đối thủ trong Giải vô địch quốc gia, tổ chức năm 2022 tại Huế.

Kỷ lục bơi 50m ở nội dung bơi ngửa nữ là vận động viên Nguyễn Thị Kim Tuyến thuộc câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Thành tích 28.02 giây của Kim Tuyến từ Giải vô địch quốc gia năm 2011 cho đến nay vẫn chưa có vận động viên nào phá được.

Kỷ lục bơi 50m Việt Nam ở nội dung bơi ngửa được các chuyên gia đánh giá rất cao. Vì kỹ thuật bơi ngửa khó hơn rất nhiều so với kỹ thuật bơi tự do. 

Ở hình thức bơi ngửa, các vận động viên phải nằm ngửa trên mặt nước do đó không thể nhìn thấy được đường đi và các vật cản phía trước. Bên cạnh đó, tư thế bơi ngửa cũng tạo ra nhiều lực cản hơn làm giảm tốc độ di chuyển trên mặt nước của các vận động viên.

>> Xem thêm:

Kỷ lục bơi bướm 50m Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở hai kỷ lục bơi tự do và bơi ngửa 50m, Lê Nguyễn Paul lại tiếp tục xác lập kỷ lục bơi 50m Việt Nam ở nội dung bơi bướm nam. 

Dù chỉ có thành tích tốt thứ hai ở nội dung bơi bướm  50m nam tại vòng loại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2017. Nhưng kình ngư Lê Nguyễn Paul đã hoàn toàn phá sâu kỷ lục quốc gia do Duy Khôi thiết lập và xác lập một kỷ lục mới.

Với thành tích 24 giây 21, anh đã đánh bại được thành tích 26 giây 61 mà vận động viên Trần Duy Khôi đã lập vào năm 2014. Thành tích này là một chiến công vang dội mà cho đến hiện nay vẫn chưa một vận động viên nào có thể vượt qua được.

Đối với nội dung bơi bướm 50m nữ, Nguyễn Diệp Phương Trâm là vận động viên đã xác lập kỷ lục 50m Việt Nam. Trong Giải vô địch quốc gia năm 2016, Phương Trâm đã đạt được thành tích 27 giây 75.  Đây cũng là kỷ lục đầu tiên mà Nguyễn Diệp Phương Trâm giành được trong sự nghiệp của mình. 

Theo dõi Rakhoi TV để không bỏ lỡ những pha bơi đi vào kỷ lục lịch sử giới bơi lội Việt Nam nhé!. Trong tương lai Ra khoi TV sẽ phát triển kênh tốt hơn với những link trực tiếp thể thao chất lượng tốt hơn. Cam kết hoàn toàn miễn phí để đóng góp cho người xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *