Kỷ lục bơi ếch 50m nam nữ trên thế giơi

Kỷ lục bơi ếch 50m 

Kỷ lục bơi ếch 50m nam thuộc về Adam Peaty với thành tích 26 giây 42 – là vận động viên của hai câu lạc bộ là Loughborough University và London Roar. Kỷ lục bơi ếch 50m nữ thuộc về Rūta Meilutytė với 29 giây 48.

Kỷ lục bơi ếch 50 nhanh nhất thế giới

Kỷ lục bơi ếch 50m là một trong số những kỷ lục được chú ý nhất đối với fan hâm mộ môn thể thao bơi lội. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết của cả kỷ lục bơi ếch 50m nam và kỷ lục bơi ếch 50m nữ.

Kỷ lục bơi ếch 50m nam

Hiện tại Adam Peaty là vận động viên đang nắm giữ kỷ lục bơi ếch 50m nam với thành tích 26 giây 42. Adam Peaty sinh năm 1994.

Kỷ lục bơi ếch 50m nam
Kỷ lục bơi ếch 50m nam

Khi đại diện quốc gia tham gia thi đấu tại FINA World Aquatics Championships vào năm 2015, Adam Peaty đã thành công mang về huy chương vàng ở nội dung bơi ếch nam với kết quả ghi nhận là 26 giây 42. 

Không chỉ dừng lại ở đó, Adam Peaty lại tiếp tục giành được huy chương vàng ở nội dung bơi ếch 50m và bơi ếch 100m nam ở cả hai mùa FINA World Aquatics Championships năm 2017 và 2019. Tuy nhiên thành tích đạt được chưa phá vỡ được kỷ lục của chính anh vào năm 2015.

Tính đến thời điểm hiện tại kình ngư người Anh vẫn là vận động viên thống trị kỷ lục bơi ếch 50m và cả cự ly 100m. Anh cũng là người ở hữu nhiều giải thưởng nhất ở nội dung bơi ếch ở cự ly ngắn.

Kỷ lục bơi ếch 50m nữ 

Không hề kém cạnh kỷ lục bơi ếch 50m nam, kỷ lục bơi ếch 50m nữ cũng có thành tích đáng để khâm phục. Rūta Meilutytė là người xác lập kỷ lục bơi ếch 50m nữ với kết quả ghi nhận là 29 giây 48.

Kỷ lục này được Rūta Meilutytė nỗ lực đạt được tại FINA World Aquatics Championships năm 2013. Điều đặc biệt nhất là Rūta Meilutytė xác lập kỷ lục thế giới ở nội dung 50m nữ khi mới 15 tuổi.

Kình ngư sinh năm 1997 người Lít-va này là vận động viên đầu tiên và duy nhất trong lịch sử là nhà vô địch Olympic và giữ kỷ lục bơi ếch 50m nữ ở độ tuổi rất trẻ. Không chỉ lập được kỷ lục trong nội dung bơi ếch 50m, Rūta Meilutytė còn xác lập thêm kỷ lục bơi ếch ở cự ly 100m tại cùng một mùa giải.

Thành tích của cô và Adam Peaty đều nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn và cộng đồng những người hâm mộ môn thể thao bơi lội.

>> Xem thêm:

Kỹ thuật bơi ếch nhanh

Để có thể đạt được các kỷ lục bơi ếch 50m, vận động viên bắt buộc phải nắm rõ và áp dụng các kỹ thuật bơi một cách thành thạo và điêu luyện. Dưới đây là các biện pháp có thể giúp bạn cải thiện được kỹ năng bơi ếch của mình một cách hiệu quả nhất.

Kỹ thuật động tác tay

Trong kỹ thuật bơi ếch, bạn cần luyện tập động tác quạt tay để nâng vai và đầu lên khỏi mặt nước để thở và giúp cho cơ thể không bị chìm quá sâu. Việc thả lỏng cơ thể cũng giúp bạn có thể dễ dàng tăng tốc độ khi bơi.

Kỹ thuật động tác chân

Ở kỹ thuật động tác chân bạn cần phải thực hiện tuần tự theo các bước sau: 

  • Bước 1: Rút chân về trước.
  • Bước 2: Đạp nước, bước này giúp bạn có thể di chuyển về phía trước một cách dễ dàng hơn.

Bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng giữa động tác tay và động tác chân để cơ thể có sự linh hoạt khi di chuyển trong nước, cụ thể như sau:

  • Sau khi quạt tay để kéo nước thì bắt đầu rút chân về trước.
  • Khi động tác tay kết thúc, ngay lập tức bắt đầu động tác đạp chân.

Thực hiện đúng các kỹ thuật nói trên sẽ cải thiện khả năng bơi ếch của bạn, nếu luyện tập chăm chỉ bạn cũng sẽ lập được kỷ lục bơi ếch 50m vào một ngày không xa. 

Theo dõi Rakhoi TV để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc kỷ lục nào của các vận động viên hàng đầu thế giới nhé! Môn bơi lội các VĐV thường chơi rất sớm và sớm giải nghệ. Vậy nên chớ chần chừ, bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc vàng trong làng thể thao đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *