Michael Phelps dạy con bơi

Michael Phelps dạy con bơi

Michael Phelps dạy con bơi là một trong những sự kiện khiến dư luận dậy sóng vì quá đỗi đáng yêu và dễ thương từ phía hai bố con. Bơi với con cũng là cách mà siêu sao làng bơi lội Michael Phelps vượt qua được hội chứng rối loạn sau khi dừng sự nghiệp thi đấu và sống như một người thường.

Hình ảnh Michael Phelps dạy con bơi

Hình ảnh Michael Phelps dạy con bơi
Hình ảnh Michael Phelps dạy con bơi

Thành tích của Michael Phelps

Nếu là một người yêu thích môn thể thao bơi lội, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh Michael Phelps dạy con bơi hiện đang làm mưa làm gió trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng, trước khi giải nghệ Michael Phelps là một huyền thoại bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong những năm tháng thi đấu đỉnh cao của mình Michael Phelps đã sở hữu một bảng thành tích vàng siêu khủng ở các kỳ Olympic. Trải qua 5 Kỳ thế vận hội Michael Phelps đạt được 28 huy chương với đủ loại, trong đó có đến 23 huy chương vàng.

Thành tích nổi bật nhất mà Michael Phelps đạt được trong sự nghiệp là:

  • 5 lần phá kỷ lục thế giới ở nội dung bơi kết hợp và bơi bướm.
  • Đạt 6 huy chương vàng tại Olympic Athens 2004.
  • 8 huy chương vàng ở Olympic Bắc Kinh năm 2008.
  • 4 huy chương vàng tại Olympic London năm 2012.
  • 3 huy chương vàng ở Olympic Rio 2016.

Sau Olympic Rio 2016, kình ngư Michael Phelps tuyên bố giải nghệ và bắt đầu dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho gia đình cũng như tập trung vào phát triển các công việc kinh doanh.

Cuộc sống của Michael Phelps sau khi giải nghệ vẫn được nhiều người hâm mộ quan tâm. Đặc biệt là hình ảnh Michael Phelps dạy con bơi được anh chia sẻ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

>> Xem thêm:

Lý do Michael Phelps dạy con bơi

Lý do mà Michael Phelps dạy con bơi là anh mong muốn hai cậu nhóc nhà mình sẽ bạo dạn hơn mình, ít nhất là đừng sợ nước như anh lúc nhỏ. Theo thông tin Michael Phelps chia sẻ, khi còn nhỏ phải đến năm 6,7 tuổi anh mới bắt đầu tập bơi. Khi đó, anh chỉ dám bơi ngửa và rất sợ cảm giác khi đầu bị chìm xuống nước.

Bởi vậy mà khi hai cậu con trai Boomer và Beckett mới chỉ được 3-4 tháng tuổi, Michael Phelps dạy con bơi từ những bước đầu tiên, để con mình có thể sớm thích thích nghi với nước.

Ngoài việc muốn con mình có thể sớm làm quen với nước từ khi còn nhỏ, Michael Phelps cũng đặt niềm hy vọng con trai có thể nối nghiệp bơi lội của mình.

Bí quyết giúp Michael Phelps dạy con bơi

Thách thức lớn nhất khi Michael Phelps dạy con bơi là phải làm thế nào để các con có thể cảm thấy thoải mái nhất khi ở dưới nước. Mỗi đứa trẻ sẽ thích ứng với một phương pháp dạy khác nhau.

Tuy nhiên cho dù bạn áp dụng phương pháp nào cũng phải đảm bảo được các yêu cầu căn bản khi dạy trẻ nhỏ tập bơi. Bạn có thể thực hiện theo bí quyết giúp Michael Phelps dạy con bơi được chia sẻ dưới đây.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn

Bể bơi là một khu vực rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Theo thống kê, đuối nước là nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu cho trẻ từ 1 đến 4 tuổi.

Michael Phelps cho biết, bể bơi nhà anh luôn được rào lại cẩn thận. Hai cậu bé nhà anh cũng được hướng dẫn cách tránh xa cống nước và không bao giờ được bơi khi không có ba mẹ bên cạnh.

Trẻ em nên học cách ngụp mặt xuống nước trước

Michael Phelps chia sẻ trẻ em rất dễ bị sốc trong lần đầu tiên ngụp xuống nước. Tuy nhiên bạn chỉ cần cố gắng giữ trẻ thoải mái khi khuôn mặt chìm xuống là trẻ sẽ rất nhanh thích ứng được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thổi không khí vào mặt trẻ. Khi thổi không khí, trẻ theo bản năng sẽ nín thở. Việc này khá tương tự với việc cần nín thở khi ngụp mặt xuống nước. Điều này giúp trẻ hình thành thói quen nín thở ở dưới nước khi học bơi.

Áp dụng hai bí quyết cơ bản mà Michael Phelps dạy con học bơi trên sẽ giúp trẻ em dễ dàng thích ứng hơn khi ở dưới nước. Từ đó cải thiện kỹ năng tập bơi của trẻ.

Theo dõi Rakhoi TV để cập nhật thêm những hình ảnh Michael Phelps dạy con bơi cực dễ thương khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *