Michael Phelps là ai, giành mấy HCV Olympic? bây giờ ra sao?

Michael Phelps là ai?

Michael Phelps là ai? Michael Phelps có bao nhiêu huy chương vàng Olympic? Michael Phelps có chế độ ăn như thế nào để nạp đủ dưỡng chất và năng lượng trong tập luyện và thi đấu? Cùng Rakhoi TV tìm hiểu chi tiết nhé!

Michael Phelps là ai?

Michael Phelps là một vận động viên bơi lội nổi tiếng người Mỹ. Ông sinh ngày 30 tháng 6 năm 1985 tại Baltimore, Maryland, Mỹ. Với chiều cao 1,93m, Phelps được biết đến như là một trong những vận động viên bơi lội vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao thế giới. Ông đã giành được nhiều huy chương tại các giải vô địch bơi lớn như Olympic, thế giới và châu Á.

Michael Phelps có bao nhiêu huy chương vàng Olympic

Michael Phelps là vận động viên bơi lội nổi tiếng của Mỹ và là một trong những vận động viên thành công nhất lịch sử Olympic. Tổng cộng, anh đã giành được 23 huy chương vàng Olympic và 28 huy chương Olympic trong suốt sự nghiệp của mình, trở thành vận động viên có số huy chương vàng nhiều nhất trong lịch sử Olympic.

Michael Phelps tham gia 5 kỳ Olympic liên tiếp từ năm 2000 đến năm 2016 và đạt được thành tích khá ấn tượng. Tại Olympic 2004 ở Athens, ông giành được 6 huy chương vàng; tại Olympic 2008 ở Beijing, ông giành được 8 huy chương vàng; tại Olympic 2012 ở London, ông giành được 4 huy chương vàng; và tại Olympic 2016 ở Rio, ông giành được 5 huy chương vàng.

Michael Phelps chế độ ăn như thế nào?

Chế độ ăn của Michael Phelps là một phần không thể thiếu trong thành công của ông. Ông được biết đến với khẩu phần ăn rất lớn, thường lên tới 12.000 đến 15.000 calo mỗi ngày. Theo như ông nói, ông ăn ít nhất 3 bữa ăn chính mỗi ngày, bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, gà, bò, trứng, rau xanh và các loại trái cây. Ngoài ra, ông cũng uống nước nhiều để duy trì sức khỏe và cân bằng năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Michael Phelps giải nghệ khi nào? Vì sao?

Michael Phelps giải nghệ sau Olympic 2016 ở Rio. Đó là sau khi giành được 5 huy chương vàng tại giải đấu lần thứ năm trong sự nghiệp của ông. Lý do chính mà ông quyết định giải nghệ là để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và con cái của mình. Ông đã tuyên bố rằng ông sẽ giữ mối liên hệ với thể thao và giúp đỡ các vận động viên trẻ trong tương lai.

>> Xem thêm:

Huyền thoại Michael Phelps chứng ADHD (rối loạn tăng động, giảm chú ý ở người lớn – PV)

Năm 2018, Michael Phelps tiết lộ rằng đang phải điều trị với chứng ADHD (rối loạn tăng động, giảm chú ý ở người lớn – PV). Đây được cho là chứng bệnh nguy hiểm hơn là căn bệnh trầm cảm.

Nguyên nhân xuất phát từ việc anh đã có cường độ khủng trong rèn luyện và thi đấu. Suốt hàng chục năm anh đã duy trì thói quen này và đi khắp các đấu trường để chinh phục các kỷ lục. Việc dừng lại khiến anh mất hết ý chí, động lực trong cuộc sống. Dù với người bình thường thì mọi thứ rất bình thường nhưng với anh đó là sự chậm lại và là sự chết.

Để xoa dịu tinh thần, Michael Phelps được hướng dân duy trì các thói quen tích cực trong bơi lội chứ không ngừng hẳn việc bơi.. Phelps tìm thêm niềm vui khác ngoài bơi lội. Trong đó có gia đình và các con.

Michael Phelps có mấy người con?

Phelps có 3 người con – Boomer, Beckett và Maverick – với vợ Nicole. Họ cũng chính là lý do anh muốn dừng thi đấu để tập trung chăm sóc 4 người thân nhất đời mình.

Và chính họ cũng là những người giúp anh vượt qua bệnh, sống như một người bình thường.

Huyền thoại Michael Phelps giờ ra sao?

Theo cập nhật thông tin mới nhất, Michael Phelps đã thành lập thương hiệu đồ bơi và dụng cụ tập luyện mang tên Michael Phelps. Michael Phelps cũng hợp tác với HLV Bob Bowman sản xuất ra sản phẩm hỗ trợ VĐV chuyên nghiệp.

Huyền thoại Michael Phelps giờ ra sao?
Huyền thoại Michael Phelps giờ ra sao?

Phelps tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện để thành lập “Quỹ Michael Phelps”. “Quỹ Michael Phelps” đã phát triển mạnh và đảm bảo thực hiện đúng sứ mệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *