Người bơi nhanh nhất thế giới – David Popovici

Các kiểu bơi 100m

Người bơi nhanh nhất thế giới – David Popovici đã khiến giới bơi lội phát cuồng vì pha bơi trong nước như một con rái cá và lập nên kỷ lục phi thường ở độ tuổi còn rất trẻ.

Người bơi nhanh nhất thế giới – David Popovici

Người bơi nhanh nhất thế giới – David Popovici là một tài năng trẻ đáng chú ý trong làng thể thao Romania và đang trở thành một ngôi sao quốc tế nổi bật trong môn bơi lội. Sinh năm 2004, anh đã liên tiếp phá các kỷ lục thế giới của môn bơi lội, thu hút sự chú ý và ngưỡng môn của đông đảo cộng đồng yêu thể thao. Popovici được xem là một hiện tượng mới của thể thao Romania và sự nghiệp của anh đang được đánh giá là rất triển vọng.

Người bơi nhanh nhất thế giới - David Popovici
Người bơi nhanh nhất thế giới – David Popovici

Vào ngày 13/8 tại Giải vô địch châu Âu diễn ra tại Rome (Italy), David Popovici (18 tuổi) đã vừa phá kỷ lục bơi lội thế giới ở nội dung 100m tự do nam với thời gian 46,86 giây. Điều đáng chú ý là anh trở thành người bơi nhanh nhất thế giới trẻ nhất giữ kỷ lục này, khiến nhiều người tỏ ra ấn tượng với tài năng và tiềm năng của anh.

Kỷ lục trước đó được thiết lập bởi vận động viên người Brazil Cesar Cielo vào năm 2009 khi anh ấy 22 tuổi với thời gian 46,91 giây. Các thành tích đáng kinh ngạc này khiến cộng đồng yêu thể thao trên toàn thế giới chờ đợi và hy vọng vào sự phát triển và đóng góp của David Popovici trong tương lai.

>> Xem thêm:

Tiểu sử David Popovici

David Popovici là một VĐV bơi lội nổi tiếng đến từ Bucharest, thủ đô của Romania. Anh bắt đầu tập bơi từ khi mới 4 tuổi nhằm giúp phục hồi vấn đề về lưng do bị vẹo cột sống.

Đến năm 10 tuổi, anh đã phá vỡ kỷ lục quốc gia đầu tiên của Romania, ở nội dung 50m bơi ngửa. Từ đó, anh đã nảy sinh niềm đam mê bơi lội và mong muốn đứng trên bục trao giải cao nhất. Điều này được anh chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Liên đoàn Bơi lội Thế giới (FINA).

Năm 14 tuổi, anh trở thành vận động viên bơi lội dưới 15 tuổi nhanh nhất trong lịch sử EYOF khi bơi 100m trong 49,82 giây. Anh tiếp tục phá kỷ lục người bơi nhanh nhất thế giới tại giải vô địch bơi lội trẻ Châu Âu năm 2021 ở Rome, trở thành vận động viên bơi lội dưới 18 tuổi nhanh nhất.

Năm 2021, khi mới 18 tuổi, Popovici tiếp tục phá kỷ lục thế giới ở nội dung 100m tự do nam với thành tích 46,86 giây tại Giải vô địch châu Âu ở Rome, trở thành vận động viên trẻ nhất giữ kỷ lục thế giới trong nội dung này.

David Popovici không chỉ là một trong những vận động viên bơi lội tài năng nhất thế giới, mà anh còn là thành viên trẻ nhất của đội tuyển Romania tham dự Thế vận hội Tokyo 2020.

Với màn trình diễn ấn tượng, anh đã giành được vị trí thứ tư ở nội dung 200m bơi tự do, chỉ kém 1/50 giây so với huy chương đồng. Điều này đã khiến cho cả đất nước Romania và cộng đồng yêu thể thao trên toàn thế giới phải ngưỡng mộ và đánh giá cao anh.

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi thi đấu, David Popovici đã chia sẻ rằng thành tích tại Olympic cùng với việc cả đất nước theo dõi anh thi đấu là khoảnh khắc “đáng tự hào nhất” trong sự nghiệp của mình. Điều này thể hiện rõ ràng sự cống hiến và nỗ lực không ngừng của anh trong hành trình phát triển sự nghiệp của mình.

David Popovici tập luyện như thế nào?

Để có được thành tích người bơi nhanh nhất thế giới, Popovici tập luyện hàng ngày từ 6h30 cùng với huấn luyện viên Adrian Rădulescu, người đã đồng hành với anh từ năm anh 9 tuổi. Khi còn nhỏ, Popovici đã nhiều lần trốn tập luyện với các lý do như cách nghịch kính bảo hộ, xin phép đi vệ sinh hay giả vờ bị đau đầu, vai hoặc bụng.

Theo huấn luyện viên Rădulescu, Popovici thậm chí không thể làm được động tác chống đẩy nào, trong khi các thành viên khác trong đội đều có thể thực hiện tới 100 lần.

Theo dõi Rakhoi TV để cập nhật thêm thông tin về David Popovici cũng như các kỷ lục về người bơi nhanh nhất thế giới mới được thiết lập nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *