Thành tích bơi lội Việt Nam các năm vừa qua

Thành tích bơi lội Việt Nam

Thành tích bơi lội Việt Nam trong thời gian vừa qua rất đáng nể. Ánh Viên là cái tên làm dậy sóng cộng đồng người hâm mộ, gioi vận động viên bơi lội Châu Á cũng như khiến các huấn luyện viên vô cùng chăm chút vì thực lực

Thành tích bơi lội Việt Nam 2019

Trong những năm gần đây, thành tích bơi lội Việt Nam đã có nhiều bước tiến bộ đáng kể như:

Trong SEA Games 30 năm 2019, đội tuyển bơi lội Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tích bơi lội Việt Nam đáng tự hào khi giành được tổng cộng 10 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 11 huy chương đồng, đứng thứ hai trong tổng bảng xếp hạng. Điều đáng chú ý là các vận động viên của đội tuyển Việt Nam đã phá nhiều kỷ lục trong giải đấu này.

Thành tích bơi lội Việt Nam nội dung 100m

Trong nội dung 100m bơi tự do nam, vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn đã giành được huy chương vàng với thời gian là 48 giây 98, phá kỷ lục của chính anh ở SEA Games 2017. Trong nội dung 200m bơi tự do nam, Nguyễn Huy Hoàng đã giành huy chương vàng với thời gian là 1 phút 47 giây 68, phá kỷ lục SEA Games 2017. Đây là lần thứ hai liên tiếp anh phá kỷ lục của chính mình ở giải đấu này.

Thành tích bơi lội Việt Nam 2019 SEA Games ở nội dung 4x100m tự do nam

Đội tuyển bơi lội Việt Nam cũng đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 4x100m tự do nam với thành tích là 3 phút 15 giây 20. Trong nội dung này, đội tuyển Việt Nam đã giành huy chương vàng và phá kỷ lục được thiết lập từ SEA Games 2015.

Ngoài SEA Games, đội tuyển bơi lội Việt Nam cũng đã có những thành tích ấn tượng ở các giải đấu quốc tế khác. Trong khuôn khổ giải vô địch bơi lội thế giới FINA 2019 diễn ra tại Hàn Quốc, Nguyễn Huy Hoàng đã giành HCV trong nội dung 10km bơi mở nước.

Thành tích bơi lội Việt Nam Asian Games 2018

Trong khuôn khổ Asian Games 2018 diễn ra tại Indonesia, đội tuyển bơi lội Việt Nam đã giành được tổng cộng 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Thành tích bơi lội Việt Nam này đã giúp đội tuyển cải thiện vị trí trên bảng tổng xếp hạng so với Asian Games 2014 tại Incheon, Hàn Quốc.

Trong nội dung 200m bơi nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành được huy chương vàng với thời gian 2 phút 12 giây 63. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Viên tại Asian Games 2018 và đồng thời cũng là huy chương vàng thứ 8 của cô tại các kỳ Asian Games. Cô đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để đăng quang ở các nội dung 200m bơi hỗn hợp, 400m bơi hỗn hợp, và 800m bơi tự do nữ.

>> Xem thêm:

Thành tích bơi lội Việt Nam
Thành tích bơi lội Việt Nam

Thành tích bơi lội Việt Nam 2018

Cũng trong năm 2018, đội tuyển bơi lội Việt Nam đã giành được tổng cộng 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đặc biệt, Huỳnh Minh Huyền đã xuất sắc giành huy chương bạc ở nội dung 2000m bơi ngửa nữ với thời gian 2 phút 10 giây 60.

Trong nội dung 200m bơi nam, Hoàng Quý Phước đã giành được HCB với thời gian 1 phút 47 giây 46. Đây là lần đầu tiên Hoàng Quý Phước giành được huy chương tại Asian Games và đồng thời cũng là huy chương bạc đầu tiên của đội tuyển bơi lội nam Việt Nam tại Asian Games.

Trong nội dung 1500m bơi tự do nam, Võ Thanh Tùng đã giành được huy chương đồng với thời gian 15 phút 1 giây 63. Đây là một trong những thành tích bơi lội Việt Nam đáng chú ý tại giải đấu lớn này. Đồng thời, đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Tùng tại một kỳ Asian Games.

Ngoài ra, đội tuyển bơi lội Việt Nam còn có nhiều thành tích khác tại Asian Games 2018 nhưng không thể giành được huy chương. Tuy nhiên, thành tích này cho thấy sự tiến bộ đáng kể của đội tuyển bơi lội Việt Nam trong thời gian qua.

Điều đáng chú ý là Việt Nam cũng đã có các vận động viên bơi lội xuất sắc như Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Đức Anh, Lâm Quang Nhật, Trần Duy Khôi, Nguyễn Diệp Phương Trâm, Nguyễn Thị Anh Viên, Hoàng Quý Phước, và nhiều tài năng trẻ khác. Điều này cho thấy sự đa dạng và tiềm năng phát triển của môn bơi lội tại Việt Nam.

Trên đây là bài viết Thành tích bơi lội Việt Nam các năm vừa qua. Đừng quên theo dõi Rakhoi TV để cập nhập những tin tức thể thao mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *