Top 10 Huyền thoại bơi lội thế giới

Top 10 Huyền thoại bơi lội thế giới

Top 10 Huyền thoại bơi lội thế giới gồm Adam Peaty;  Yannick Agnel ; Caeleb Dressel; Grant Hackett; Chad le Clos;  jason lezak;  Paul Biedermann, Michael Fred Phelps II,…

Huyền thoại bơi lội thế giới – Michael Fred Phelps II

Michael Fred Phelps II là vận động viên bơi lội người Mỹ. Anh được xem là một trong những vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại, với tổng cộng 28 huy chương Olympic, bao gồm 23 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Phelps đã tham dự 5 kỳ Thế vận hội liên tiếp từ năm 2000 đến năm 2016 và là vận động viên duy nhất giành được huy chương vàng tại cả 4 môn bơi lội cá nhân khác nhau tại một kỳ Thế vận hội (năm 2008 tại Bắc Kinh). Anh cũng nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới và Olympic trong các môn bơi lội khác nhau.

Huyền thoại bơi lội thế giới - Michael Fred Phelps II
Huyền thoại bơi lội thế giới – Michael Fred Phelps II

Clark Kent Apuada

Clark Kent Apuada, còn được biết đến với biệt danh “Superman của đường bơi”, là một VĐV bơi lội người Mỹ gốc Philippines. Anh được sinh ra vào năm 2008 và đã bắt đầu bơi lội từ khi mới 6 tuổi. Clark Kent Apuada nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những tài năng triển vọng của bơi lội Mỹ.

Một thành tích thuở thiếu niên của Apuada Năm 2018, khi mới 10 tuổi, Clark Kent Apuada đã thi đấu tại giải vô địch bơi lội Nam California và giành được 7 huy chương vàng.

Yannick Agnel

Yannick Agnel là vận động viên bơi lội người Pháp, sinh ngày 9 tháng 6 năm 1992 tại Nîmes, Pháp. Ông được biết đến như là một trong những vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất thế giới trong thập niên 2010.

Ông đã giành được 2 huy chương vàng tại Olympic London 2012, một trong những chiến tích nổi tiếng nhất của ông khi đánh bại hai tay bơi lão thành là Ryan Lochte và Michael Phelps để giành huy chương vàng 200m tự do.

Ngoài ra, Yannick Agnel cũng đã thi đấu thành công tại các giải đấu World Championships và European Championships, giành được nhiều huy chương vàng và đạt nhiều kỷ lục thế giới. Ông đã giành được tổng cộng 9 huy chương vàng tại World Championships và European Championships.

Sau một thời gian dài thi đấu ở đỉnh cao, Yannick Agnel đã tuyên bố giải nghệ khỏi bơi lội vào năm 2016. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động và sự kiện liên quan đến bơi lội và là một trong những vận động viên bơi lội có tầm ảnh hưởng lớn đến thế hệ vận động viên bơi lội trẻ của Pháp và thế giới.

Adam Peaty

Adam Peaty là vận động viên bơi lội người Anh, anh sinh ngày 28 tháng 12 năm 1994 tại Uttoxeter, Staffordshire, Anh. Peaty được biết đến với các phong cách bơi như ngửa, bướm và hỗn hợp, và anh là một trong những tay bơi lội hàng đầu thế giới.

Caeleb Dressel

Caeleb Dressel là VĐV bơi lội người Mỹ, sinh năm 1996 tại Florida. Anh đã giành nhiều huy chương vàng tại các giải đấu bơi lớn như Olympic và World Championships. Các nội dung mà anh chơi chủ yếu là phong cách tự do và bướm. Đặc biệt, anh là VĐV đầu tiên giành được 3 huy chương vàng trong cùng một ngày tại World Championships 2017.

Grant Hackett

Grant Hackett là cựu VĐV bơi lội người Australia, sinh năm 1980 tại Southport, Queensland. Anh là một trong những VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới, giành được nhiều huy chương vàng tại các giải đấu lớn như Olympic và World Championships.

Anh chơi chủ yếu các nội dung phong cách tự do và đấu kiếm. Grant Hackett đã giành được tổng cộng 3 HCV Olympic và 10 HCV World Championships trong sự nghiệp của mình.

>> Xem thêm:

Chad le Clos

Chad le Clos là VĐV bơi lội người Nam Phi, sinh năm 1992 tại Durban. Anh là VĐV đa năng, thi đấu ở nhiều nội dung khác nhau như phong cách bướm, phong cách sút, phong cách hỗn hợp, đấu kiếm, và cự ly dài. Chad le Clos đã giành được 4 HCV Olympic và 17 HCV World Championships trong sự nghiệp của mình.

Jason Lezak

Jason Lezak là cựu VĐV bơi lội người Mỹ, sinh năm 1975 tại California. Anh đã giành được nhiều huy chương tại các giải đấu lớn như Olympic và World Championships, đặc biệt là trong nội dung phong cách tự do đồng đội.

Jason Lezak cũng là người đã có pha bơi cuối cùng kỳ diệu giúp đội tuyển Mỹ giành HCV Olympic năm 2008 tại Bắc Kinh.

Paul Biedermann

Paul Biedermann là VĐV bơi lội người Đức, sinh năm 1986 tại Halle. Anh chơi chủ yếu các nội dung phong cách tự do và đấu kiếm. Paul Biedermann đã giành được 2 HCV Olympic và 5 HCV World Championships trong sự nghiệp của mình.

Trong \kỳ World Championships vào năm 2009, anh đã lập kỷ lục thế giới trong nội dung 200m tự do và đánh bại Michael Phelps.

Top 10 Huyền thoại bơi lội thế giới do Rakhoi TV tổng hợp mới nhất qua những mùa giải vừa được tổ chức thi đấu. Mọi người có thể lưu lại bài viết để cập nhật thêm những kình ngư mới xuất hiện trên đường đua này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *