Top 8 nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới

Top 8 nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới

Top 8 nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới gồm: Ariarne Titmus, Úc; Emma McKeon, Úc; Katie Ledecky, Mỹ; Penny Oleksiak, Canada; Kaylee McKeown, Úc; Lilly King, Mỹ; Sarah Sjostrom, Thụy Điển; Yui Ohashi, Nhật Bản;

Ariarne Titmus, Úc

Đứng đầu trong top 8 nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới – Ariarne Titmus được biết đến là “nữ hoàng bơi lội” của Úc. Cô đã giành 3 huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo 2021, bao gồm cả việc đánh bại kình địch Katie Ledecky ở nội dung bơi 400m tự do.

Emma McKeon, Úc

Emma McKeon cũng là nữ vận động viên bơi rất xuất sắc của Úc. Cô đã giành được tất cả 7 huy chương tại Thế vận hội Tokyo 2021, bao gồm 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc.

Katie Ledecky, Mỹ

Katie Ledecky là một trong những nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới. Cô đã giành được 7 huy chương Olympic và nhiều huy chương vàng tại các giải đấu thế giới. Ledecky được biết đến với các nội dung bơi tự do từ 200m đến 1500m.

Penny Oleksiak, Canada

Penny Oleksiak là nữ vận động viên bơi nổi tiếng của Canada. Cô đã giành 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại Thế vận hội Rio 2016. Ở Thế vận hội Tokyo 2021, Oleksiak đã giành thêm 2 huy chương bạc.

Kaylee McKeown, Úc

Kaylee McKeown là vận động viên bơi lội người Úc, sinh ngày 25 tháng 7 năm 2001. Cô bắt đầu tập luyện bơi lội ở tuổi 4 và được đào tạo tại câu lạc bộ bơi lội St. Peters Western ở Brisbane.

Kaylee McKeown đã có nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp bơi lội của mình, bao gồm:

Giành huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 2020 ở Tokyo, Nhật Bản, trong môn bơi 100m và 200m tự do nữ, cùng với việc lập kỷ lục thế giới trong môn bơi 100m tự do nữ.

Giành huy chương bạc tại Giải vô địch thế giới bơi lội 2019 ở Gwangju, Hàn Quốc, trong môn bơi 200m hỗn hợp nam/nữ và giành huy chương đồng tại môn bơi 100m hỗn hợp nam/nữ.

Giành 6 huy chương vàng tại Giải vô địch bơi lội quốc gia Úc 2021.

Lilly King, Mỹ

Lilly King là vận động viên bơi lội người Mỹ, sinh ngày 10 tháng 2 năm 1997 tại Indiana, Hoa Kỳ. Cô là một trong những nữ vận động viên bơi lội hàng đầu của đất nước này và có nhiều thành tích đáng chú ý.

Năm 2016, King đã tham gia Thế vận hội Rio de Janeiro và giành được hai huy chương vàng, 1 ở nội dung 100m bơi ngực và 1 ở nội dung đồng đội nữ 4x100m hỗn hợp. Năm 2017, cô đã giành được hai huy chương vàng và 1 huy chương bạc tại Giải vô địch bơi lội thế giới FINA 2017.

Sarah Sjostrom, Thụy Điển

Sarah Sjostrom là một trong những vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất của Thụy Điển. Cô bắt đầu thi đấu quốc tế vào năm 2008 và nhanh chóng trở thành tên tuổi hàng đầu của làng bơi lội thế giới. Sjostrom đã giành được nhiều huy chương tại các giải đấu lớn như Thế vận hội, Giải vô địch bơi lội thế giới và Giải vô địch bơi lội châu Âu.

Năm 2017, Sarah Sjostrom đã giành được tám huy chương tại Giải vô địch bơi lội thế giới, trong đó có ba huy chương vàng và bảy kỷ lục thế giới. Cô cũng đã giành được hai huy chương tại Thế vận hội Rio 2016, trong đó có 1 huy chương vàng.

>> Xem thêm:

Yui Ohashi, Nhật Bản

Đứng thứ 8 trong top 8 nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới nhưng Yui Ohashi, Nhật Bản vẫn không hề kém cạnh.

Top 8 nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới
Top 8 nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới

Yui Ohashi đã bắt đầu tập luyện bơi lội từ khi cô còn là học sinh tiểu học và đã tham gia đầy đủ vào các giải đấu bơi lội từ khi cô còn rất trẻ. Cô đã tham gia Thế vận hội Mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil và giành được huy chương đồng ở nội dung hỗn hợp 400m với thời gian 4 phút 32,33 giây. Cô cũng là một trong những thành viên của đội tuyển bơi lội của Nhật Bản tham dự Giải vô địch Bơi lội Thế giới FINA 2019 và giành được ba huy chương vàng.

Trong năm 2021, Yui Ohashi đã tham gia Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo, Nhật Bản và đã giành được hai huy chương vàng ở nội dung hỗn hợp 200m và 400m bơi tự do nữ. Cô đã thi đấu rất ấn tượng và vượt qua nhiều đối thủ khó chịu để giành chiến thắng.

Danh sách top 8 nữ vận động viên bơi giỏi nhất thế giới được Rakhoi TV cập nhật. Hy vọng Ánh Viên hay em trai Ánh Viên sẽ sớm góp mặt trong danh sách này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *